Vnpplus
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

EMail In

VNPplus

Event 

Title:
Diển đàn " Rào cản tiếp cận dịch vù y tế về HIV của người đồng tính và chuyển giới
When:
03.11.2015 - 08.11.2015
Chủ đề con:
Trong nước

Description

Hạnh phúc là mình. Tự tin hòa nhập!

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 7 tháng 11 năm 2015 – Hôm nay, Trung tâm Phòng chống AIDS - Sở Y Tế Tp Hồ Chí Minh (PAC) phối hợp với Mạng lưới Quốc gia của những người sống với HIV/AIDS tại Việt Nam (VNP+) và Dự án Thúc đẩy Tăng trưởng Thị trường do tổ chức PATH thực hiện, tổ chức Diễn đàn người đồng tính nam (MSM) và chuyển giới (TG) với chủ đề “Rào cản tiếp cận dịch vụ y tế về HIV của người đồng tính nam và chuyển giới tại TP.HCM” với mục tiêu (1) tăng cường truyền trông giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với cộng đồng MSM-TG, (2) nâng cao hình ảnh, vị thế và vai trò của nhóm nguy cơ cao, và (3) giới thiệu những tấm gương điển hình, các dịch vụ hỗ trợ và các nhóm cộng đồng hỗ trợ cho MSM-TG trên địa bàn thành phố.

 

Diễn đàn là sự khởi đầu cho chuỗi sự kiện đánh dấu 25 năm công tác phòng chống HIV/AIDS của Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để cộng đồng MSM-TG bày tỏ nguyện vọng và mong muốn tới các cơ quan chức năng đang cung cấp các dịch vụ y tế liên quan đến HIV bằng các hình ảnh và hoạt động sáng tạo và đa dạng. Triển lãm về các tấm gương điển hình MSM-TG và các nhóm CBO sáng tạo được tiếp nối bằng buổi toạ đàm với các ban ngành, nghệ sỹ và nhóm MSM-TG, hướng tới mục tiêu giảm kỳ thị và phân biệt đối xử - rào cản lớn nhất khiến cộng đồng MSM-TG không thể tiếp cận các dịch vụ y tế liên quan đến HIV.

Hơn 200 đại diện từ các cơ quan ban ngành, đài truyền hình, trường đại học, và cộng đồng MSM-TG trên địa bàn thành phố đã tới tham dự sự kiện này, thể hiện sự ủng hộ tích cực của họ đối với sự kiện. Đặc biệt, sự kiện còn có sự tham gia của nhiều khách mời như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Phạm Hương, Ái hậu 1 Ngô Trà My, Á hậu 2 Lệ Hằng, Á hậu Dân tộc Trương Thị May, Diễn viên Kim Tuyến, Kim Khánh, Ca sỹ Hương Giang Idol, Hoa khôi Đồng bằng Sông cửu long Nguyễn Thị Lệ Nam Em, Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, vũ công Tô Lâm, Minh Xu, Viện phó Viện trang điểm Việt Nam Lê Dũng cùng nhiều văn nghệ sỹ khác.