Vnpplus
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

EMail In

VNPplus

Event 

Title:
RA MẮT PHIM NGẮN CỔ ĐỘNG “ĐƯỜNG VỀ” (COMING HOME) THUỘC CHUỖI SỰ KIỆN GIẢI THƯỞNG DẢI BĂNG ĐỎ 2015
When:
21.04.2015 - 30.04.2015
Chủ đề con:
Trong nước

Description

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

RA MẮT PHIM NGẮN CỔ ĐỘNG “ĐƯỜNG VỀ” (COMING HOME)

THUỘC CHUỖI SỰ KIỆN GIẢI THƯỞNG DẢI BĂNG ĐỎ 2015

Chiều thứ Năm 23/4/2015, phim ngắn “Đường Về” đã được chiếu ra mắt tại Trung Tâm Yến Tiệc Hội Nghị 5 Sao – The Adora Premium Phú Mỹ Hưng, đơn vị tài trợ địa điểm xuyên suốt chương trình Dải Băng Đỏ 2015. Sau đó, phim sẽ công chiếu rộng rãi trên kênh Youtube và chiếu tại các trường Đại học Miền Nam.

Nằm trong chuỗi sự kiện Giải thưởng [Dải Băng Đỏ 2015] do Mạng lưới người sống chung với HIV Việt Nam (VNP+) tổ chức với sự bảo trợ của Cục phòng chống HIV/AIDS Việt Nam (VAAC) – Bộ Y Tế và Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp về phòng chống HIV/AIDS của Tổng Thống Hoa Kỳ (PEPFAR), “Đường Về” là một phim ngắn cổ động nhằm kêu gọi cộng đồng giảm kỳ thị phân biệt đối xử với những người nhiễm HIV/AIDS và các nhóm nguy cơ cao, trong đó có cộng đồng người đồng tính (LGBT).

Đây không chỉ là một phim tuyên truyền cổ động, mà còn là một tác phẩm nghệ thuật điện ảnh sâu sắc và đầy ý nghĩa nhân văn. Đặc biệt, đây là một bộ phim vì cộng đồng, nên tất cả ekip làm phim đều bỏ công sức làm một cách tự nguyện, vui vẻ mà không nhận một đồng thù lao nào.

Bộ phim là câu chuyện có thật về một chàng trai 19 tuổi tên An sống trong gia đình phong kiến gốc Hoa. Trong bữa tiệc sinh nhật của một người bạn tại quán bar, An đã gặp và yêu Lâm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Lâm là một chàng công tử đào hoa và lịch lãm. Sau một thời gian yêu đương thắm thiết, An bị bệnh và đi xét nghiệm máu. An phát hiện mình bị nhiễm HIV và người lây nhiễm cho An chính là Lâm. An đau khổ cùng cực còn Lâm thì bỏ đi. Ngay trong lúc tuyệt vọng nhất, An lại bị gia đình ruồng bỏ...An đã chết trong sự cô đơn và thiếu tình thương gia đình.

 

Qua bộ phim, VNP+ muốn mang thông điệp “ Gia đình là điểm tựa và là nơi chốn đi về dù trong hoàn cảnh nào”. Sự kỳ thị và phân biệt đối xử trong gia đình và cộng đồng với người sống với HIV là rào cản trong việc tiếp cận điều trị ARV. Điều này làm ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của họ. Mạng lưới quốc gia của người sống với HIV Việt Nam là đại diện của người sống với HIV VIệt Nam mong muốn cộng đồng, xã hội, anh chị em văn nghệ sĩ, truyền thông báo đài cùng chung tay để vận động kêu gọi giả kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và nhóm nguy cơ cao. Hãy hành động cùng chúng tôi để góp phần làm đẩy lùi đại dịch AIDS hướng đến mục tiêu 2015 – 2020 “ Không còn ca nhiễm HIV mới”

 

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “ Dải Băng Đỏ” 2015 nhằm tôn vinh những người sống với HIV tuân thủ điều trị và sống khỏe mạnh có cống hiến trong công cuộc phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam. Giải thưởng được bảo trợ bởi Cục phòng chống HIV/AIDS Việt Nam và được sự đồng hành của các lãnh đạo 2 nước VIệt Nam – Hoa Kỳ, văn nghệ sĩ nổi tiếng, các đơn vị truyền thông và doanh nghiệp tại TP.HCN. Lễ trao giải sẽ diển ra vào 18h – 22h ngày 22/5/2015 tại Trung Tâm Yến Tiệc Hội Nghị 5 Sao – The Adora Premium Phú Mỹ Hưng.

 

Liên hệ tham gia và tài trợ sự kiện của Dải Băng Đỏ với BTC:

Hotline: 0903 964 770

E-mail: info@daibangdo.com

Website: www.daibangdo.com – Facebook.com/giaithuongdaibangdo

 

Phim ngắn “ Đường Về”

Tác giả: TRẦN KHIẾT – ĐĂNG THÁI

Cố vấn chuyên môn: VNP+ 

Đạo diễn: THÁI HUỲNH – LƯƠNG DUYÊN

Diễn viên:

Nghệ sĩ XUÂN HƯƠNG:                              Sơ Hiền

LƯƠNG DUYÊN:                                         Mẹ của An

THANH TUẤN:                                             Ba của An

NGÔ KINH LÂM:                                         An

NGUYỄN NGỌC KHOA:                            Lâm

Bé TRANG THƯ:                                          Bé Nhí

ANH PHONG:                                               Phong

Bác sĩ TÚ ANH:                                             Bác sĩ

VŨ THANH CẨM HỒNG:                           Y Tá