Vnpplus
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

EMail In

VNPplus

Event 

Title:
Sự kiện " DẢI BĂNG ĐỎ" 2015
When:
11.04.2015
Chủ đề con:
Trong nước

Description

THE RED RIBBON AWARD

Giải thưởng DẢI BĂNG ĐỎ

Giải thưởng Dải Băng Đỏ do Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam ( VNP+) tổ chức với sự bảo trợ của Cục phòng chống HIV/AIDS – Bộ y tế Việt Nam ( VAAC), Ủy ban phòng chống AIDS TP.HCM. Chương trình này được tài trợ chính bởi Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về phòng, chống AIDS (PEPFAR) và tập đoàn Đông Phương Group – Trung tâm hội nghị yến tiệc The Adora.

PEPFAR được khởi xướng từ năm 2003 bởi Tổng thống George W. Bush, PEPFAR là nỗ lực lớn nhất của bất kỳ một quốc gia nào nhằm đối phó với một căn bệnh. Riêng tại Việt Nam, từ năm 2004 đến nay PEPFAR đã đầu tư hơn 700 triệu đôla Mỹ để hỗ trợ các hoạt động toàn diện về dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV cũng như tăng cường hệ thống y tế.

 Giải thưởng Dải băng đỏ được VNP+ khởi xướng nhằm mục đích biểu dương những người sống với HIV tuân thủ điều trị tốt, có cuộc sống khỏe mạnh và hửu ích, thúc đẩy chương trình điều trị kháng virut, nâng cao hơn nữa nhận thức của cộng đồng về các vấn đề liên quan đến HIV. Đặc biệt,  với mục tiêu Truyền trông giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với các quần thể chịu ảnh hưởng bởi HIV như người sống với HIV, người sử dụng ma túy, người lao động tình dục, người đồng tính, song tính chuyển giới. Nâng cao hình ảnh, vị thế, vai trò của người sống với HIV và các quần thể liên quan. Kêu gọi sự đồng hành của văn nghệ sĩ, truyền thông báo chí, chính quyền địa phương với người sống với HIV và các nhóm dể bị tổn thương. Đồng thời cũng là một hoạt động chính thức kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ  ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ.

 

Chuỗi sự kiện Dải Băng Đỏ gồm các hoạt động chính:

-          Hội thảo “Hội Đàm Pháp Lý Về Các Vấn Đề Của Người đồng tính Sống Với HIV”.

-          Cuộc thi sáng tác tranh cổ động phòng chống HIV/AIDS và giảm sự kỳ thị và phân biệt đối xử với người sống với HIV.

-          Thực hiện và chiếu phim ngắn cổ động giảm kỳ thị và PBĐX với người sống với HIV tại các trường học.

-          Đêm Gala tôn vinh và trao giải thưởng “Dải Băng Đỏ”.

Chương trình giải thưởng “ Dải Băng Đỏ” 2015 dự kiến có sự tham dự của

 KHÁCH MỜI DANH DỰ:

Đại diện cục phòng chống hiv/aids – bộ y tế

đại diện ủy ban phòng chống aids tp.hcm

đại diện các ban ngành  đòan thể tại tp.hcm

 

ĐẠI SỨ MỸ TẠI VIỆT NAM – NGÀI TED OSIUS

TỔNG LÃNH SỰ MỸ TẠI TP.HCM – BÀ RINA BITTER

ĐẠI DIỆN QUỸ PEPFAR TẠI VIỆT NAM

ĐẠI DIỆN CÁC DOANH NGHIỆP ĐỒNG HÀNH

DIỄN VIÊN:
HOÀI LINH; HỒNG ÁNH, TUYẾT THU, CHI BẢO, KIM KHÁNH, LAN PHƯƠNG, NGỌC LAN, ĐINH Y NHUNG, NHÓM BB&BG, top 5 HOA HẬU PHAN THỊ MƠ, KELBIN LEI, NGỌC THẢO, KIM ANH, SONY HUPA ...
CA SĨ:
HỒ NGỌC HÀ, VIỆT QUANG, HIỀN THỤC, HỒ TRUNG DŨNG, MAI KHÔI, PHẠM THANH THẢO, NHÓM MTV, ÁI PHƯƠNG, QUANG HÀ, MIN XÙ, MIKO LAN TRINH, TRUNG QUÂN IDOL, PHƯƠNG ANH IDOL, TRÚC NHÂN, NHÓM FBOIZ, HƯƠNG GIANG IDOL, BẢO KUN, ĐỖ PHÚ QUÍ, NHÓM 135 ...

Truyền Thông:

Báo giấy: Tuổi trẻ, Thanh Niên, Thế giới văn hóa, Người lao động, pháp luật

Báo mạng: Tạo chí Lifestyle, Dân chí, VnExpress, Vn News, Vietnnamnet, Zing, Ngoisao….

Truyền hình: Yan TV, Year 1, HTV

Truyền thanh: VOV

Toàn bộ chuỗi sự kiện đều được diễn ra tại Trung Tâm Yến Tiệc & Hội Nghị – The Adora Premium Phú Mỹ Hưng thuộc Đông Phương Group – 803 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phú, Q. 7, Tp.HCM.