Vnpplus
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

Tin tức

Tập huấn kỹ năng viết đề xuất dự án vùng ĐNB và ĐBSMK

Email In PDF.
 Nhằm thực hiện nhu cầu nâng cao năng lực cho thành viên trong hội thảo xác định nhu cầu vùng Đông Nam Bộ tại TP. Vũng Tàu vào tháng 11 năm 2012 do Mạng lưới người sống chung với HIV tại Việt Nam ( VNP+) tổ chức; Với một trong các hoạt động ưu tiên là tập huấn kỹ năng viết đề xuất dự án cho thành viên BĐH và nồng cốt của Mạng lưới.  Ngày 01-02/03/2013, VNP+ đã tổ chức hội thảo tập huấn kỹ năng viết đề xuất dự án tại TP.HCM cho 25 thành viên BĐH và nồng cốt trong vùng Đông Nam Bộ và Đồng Bằng Sông MeKong.  
Đọc thêm...
 

Tập huấn kỹ năng trình bày và quản lý nhóm vùng Đồng Bằng Sông MeKong và Đông Nam Bộ

Email In PDF.
    Nhằm giúp cho các thành viên củng cố các kỹ năng quản lý điều hành nhóm và thuyết trình, Mạng lưới người sống với HIV tại Việt Nam ( VNP+) đã tổ chức hội thảo tập huấn kỹ năng quản lý nhóm và thuyết trình cho thành viên vùng Đồng Bằng Sông MeKong và Đông Nam Bộ tại An Giang.  
Đọc thêm...
 

Hội thảo giới thiệu kết quả nghiên cứu về chỉ số đánh giá mức độ kỳ thị với NCH ở Việt Nam

Email In PDF.

 Ngày 17/12/2012 mạng lưới người sống chung với HIV tại Việt Nam( VNP+) đã kết hợp với Cục phòng chống HIV/AIDS Việt Nam tổ chức hội thảo giới thiệu kết quả nghiên cứu về chỉ số đánh giá mức độ  kỳ thị  với NCH tại Việt Nam, tại Nhà Khách Tổng Liên Đoàn số 95 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội với sự tham sự của 12 tổ chức thuộc chính phủ, 11 tổ chức phi chính phủ trong nước và 22 tổ chức phi chính phủ ngoài nước cùng các PAC các tỉnh có thành viên tham gia nghiên cứu.

Chủ trì hội thảo là chủ tịch VNP+ ông Đỗ Đăng Đông và ông Đỗ Hữu Thủy - Cục phòng chống HIV/AIDS Việt Nam đã giới thiệu những phát hiện của nghiên cứu về chỉ số đánh giá mức độ kỳ thị với NCH ở Việt Nam; Nâng cao nhận thức của các đối tác về vấn đề kỳ thị và phân biệt đối xử do người sống với HIV đối mặt ở Việt Nam. Mạng lưới những người sống chung với HIV tại Việt Nam (VNP+) đã tiến hành Nghiên cứu về chỉ số đánh giá mức độ kỳ thị với NCH ở Việt Nam với hơn 1,600 người sống với HIV ở 5 tỉnh thành phố. Nghiên cứu này do chính những Người sống với HIV thực hiện và mục tiêu của nghiên cứu nhằm  văn bản hóa những trải nghiệm khác nhau liên quan đến sự kỳ thị và phân biệt đối xử của người sống với HIV trong cộng đồng của mình;  cung cấp bằng chứng về kỳ thị liên quan đến HIV để vận động chính sách và vận động trong quá trình xây dựng các chương trình can thiệp và  đo lường sự thay đổi theo thời gian bởi nó liên quan đến  sự thay đổi trong thái độ. VNP+ đã thu thập số liệu ở 5 tỉnh thành phố, đó là Cần Thơ, Điện Biên, Hà Nội, Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh có những điều kiện kinh tế và địa lý khác nhau.

Đọc thêm...
 

HIỆP ĐỊNH TỰ DO THƯƠNG MẠI LIỆU CÓ ĐẢM BẢO ĐƯỢC QUYỀN TIẾP CẬN THUỐC VÀ ĐIỀU TRỊ CỦA NGƯỜI SỐNG VỚI HIV?

Email In PDF.
Trong những năm qua, chương trình phòng chống HIV/AIDS ở Việt Nam đã đạt được những kết quả to lớn với số người nhiễm mới giảm hàng năm, số người được điều trị bằng thuốc kháng Retrovirus (ARV) ngày một tăng, hiện chiếm tới gần 50% những người có nhu cầu điều trị. Trong điều kiện ngân sách còn thiếu thốn, việc huy động viện trợ quốc tế để có được thuốc ARV là một nỗ lực lớn của Nhà nước, giải quyết tới 90% nhu cầu về thuốc cho những người cần điều trị. Tuy nhiên, với việc Việt Nam trở thành một nước có thu nhập trung bình, nguồn viện trợ bởi nước ngoài trong lĩnh vực phòng chống HIV/AIDS sẽ tiếp tục bị cắt giảm, ảnh hưởng trực tiếp đến việc đáp ứng nhu cầu thuốc ARV cho người sống với HIV/AIDS.
Đọc thêm...
 

Hội thảo hiệp định xuyên Thái Bình Dương và tầm quan trọng của sở hữu trí tuệ trong việc tiếp cận thuốc điều trị HIV/AIDS

Email In PDF.

Ngày 6/9/2012 vừa qua, Trung tâm E&C đã phối hợp với Mạng lưới người sống chung với HIV/AIDS tại Việt Nam (VNP+) tổ chức thành công hội thảo giới thiệu về Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và tầm quan trọng của sở hữu trí tuệ trong việc tiếp cận thuốc điều trị HIV/AIDS tại Khách sạn Star View (số 120 Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội). Hội thảo đã thu hút sự quan tâm tham gia của đại diện phòng điều trị Cục phòng chống HIV/AIDS; Hội phòng, chống HIV/AIDS TP Hà Nội; các tổ chức phi chính phủ như COHED và AFAP; cùng 27 phóng viên đến từ nhiều báo, đài địa phương và TW như Tạp chí AIDS và Cộng đồng, Đài truyền hình kĩ thuật số VTC, báo Pháp luật Việt Nam, báo Việt Nam News, báo Sức khoẻ đời sống, báo Bảo vệ pháp luật, Thời báo kinh tế Sài Gòn…vv.

Đọc thêm...
 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL