Vnpplus
 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size

Tin tức

Á hậu Trương Thị May đồng hành cùng VNP+ trong chuỗi sự kiện " Dải băng đỏ " 2015

Email In PDF.


Ngày 21/3tại The Adora Phú Mỹ Hưng, đơn vị đồng hành cùng chương trình, sự kiện [Dải Băng Đỏ 2015] đã được khởi động bằng một buổi hội thảo nhằm chia sẻ những rào cản đối với người đồng tính sống với HIV để vận động giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với họ. Hội thảo nêu bật 4 rào cản mà người nhiễm HIV đang gặp phải, đó là: Kỳ thị và phân biệt đối xử ngay trong gia đình, trong cộng đồng mình đang sống, trong các cơ sở y tế, và đặc biệt là người nhiễm HIVtự kỳ thị chính mình.

h1 Á hậu Trương Thị May đồng hành cùng VNP+ trong chuỗi sự kiện [Dải băng đỏ 2015]

Đến dự hội thảo có Mr. Charles Sellers -Trưởng phòng Chính trị, Đại diện Lãnh sự quán Mỹ tại Tp.HCM, Ông Lương Quốc Bình -Phó phòng Can thiệp và Huy động Cộng đồng của Văn phòng Thường trực Ủy ban Phòng chống AIDS Tp.HCM, Ông Hoàng Thanh Hải – Đại diện PEPFAR tại Việt Nam, Bà Hồ Thị Thảo Ly – Giám đốc Sales & Marketing Đông Phương Group, Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam và nhiều văn nghệ sĩ đồng hành.

h2 Á hậu Trương Thị May đồng hành cùng VNP+ trong chuỗi sự kiện [Dải băng đỏ 2015]

Á hậu Trương Thị Maycũng đã gác hết công việc để đồng hành cùng chương trình [Dải Băng Đỏ 2015]. Cô chia sẻ: “Bản thân em không hề kỳ thị phân biệt đối xử với người đồng tính và người nhiễm HIV. Em nghĩ, nếu mọi người cùng gần gũi, quan tâm chăm sóc người nhiễm H, thì người nhiễm không cần giấu bệnh để được chăm sóc y tế đúng cách, và mọi người xung quanh biết cách phòng tránh lây lan, vì HIV chỉ lây qua tiếp xúc máu. Và đặc biệt, em nghĩ người nhiễm HIV phải thay đổi hình ảnh của mình, tự tin sống với con người thật của mình để hòa nhập, cống hiến cho xã hội, từ đó thay đổi cách nhìn của xã hội về người nhiễm HIV”.

h3 Á hậu Trương Thị May đồng hành cùng VNP+ trong chuỗi sự kiện [Dải băng đỏ 2015]

Cũng trong buổi hội thảo này, Ban Giám Khảo cuộc thi “Sáng tác tranh cổ động giảm kỳ thị và phân biệt đối xử người nhiễm HIV”, gồm Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam (trưởng BGK), Chị Hương Color – TBT tạp chí Ffashion, Á hậu Trương Thị May, Họa sĩ Nguyễn Long – Giảng viên ĐH Mỹ Thuật và Họa sĩ Phan Vũ Linh đã phát động cuộc thi rộng rãi, và BGK sẽ đi tới các trường Đại học tại Tp.HCM để giao lưu và phát động cuộc thi. Với mong muốn giới trẻ có những ý tưởng sáng tạo mới cho việc tuyên truyền, BTC mong rằng sẽ được nhiều bạn trẻ tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi. Cuộc thi này có 4 giải thưởng, gồm: Giải “Tác phẩm được like nhiều nhất trên facebook”, giải “tác phẩm được khách tham gia đêm Gala 22/5 bình chọn nhiều nhất”, giải “đơn vị có nhiều tác phẩm tham gia dự thi nhất” và đặc biệt là giải “Hội đồng giám khảo bình chọn”. 20 tác phẩm vào vòng chung kết sẽ được dùng trong các chương trình truyền thông phòng chống HIV/AIDS của tổ chức VNP+.

h4 Á hậu Trương Thị May đồng hành cùng VNP+ trong chuỗi sự kiện [Dải băng đỏ 2015]

Được biết, Giải thưởng [Dải Băng Đỏ 2015]được tổ chức bởi Mạng lưới người sống chung với HIV (VNP+), là chương trình ghi nhận và tuyên dương những cá nhân đóng góp tích cực cho việc phòng chống HIV/AIDS. Được bảo trợ bởi Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Mỹ về phòng, chống AIDS (PEPFAR). Được bảo trợ bởi Cục phòng chống HIV/AIDS – Bộ Y Tế và là một sự kiện chính thức trong chuỗi sự kiện chào mừng 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ.

h5 Á hậu Trương Thị May đồng hành cùng VNP+ trong chuỗi sự kiện [Dải băng đỏ 2015]

Dải Băng Đỏ 2015 là một chuỗi sự kiện với các hoạt động:

 • 21/3: Hội thảo “ Hội đàm pháp lý về các vấn đề của MSM sống với HIV”.
 • 21/3-10/5: Phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động phòng chống HIV và giảm kỳ thị với người nhiễm H.
 • 15/4: Ra mắt film ngắn cổ động giảm kỳ thị với người nhiễm H.
 • 15/4 – 14/5: Công chiếu film ngắn tại các trường đại học miền Nam.
 • 15/5: Họp báo giới thiệu đêm trao giải.
 • 22/5: Đêm Gala trao giải với nghi thức Thảm Đỏ xướng danh và chương trình nghệ thuật tôn vinh.

h6 Á hậu Trương Thị May đồng hành cùng VNP+ trong chuỗi sự kiện [Dải băng đỏ 2015]

Đặc biệt, đêm Gala trao giải thưởng Dải Băng Đỏ dự kiến có sự hiện diện của:

 • Đại diện Lãnh đạo Bộ Y tế, Cục phòng chống HIV/AIDS, và các cơ quan trung ương và địa phương có liên quan.
 • Ngài Đại sứ Mỹ tại Việt Nam – Ted Osius. Bà Rina Bitter – Tổng lãnh sự Mỹ tại Tp.HCM, các nhà ngoại giao đại diện PEPFAR tại Việt Nam nói riêng và Phái đoàn Bộ Hoa Kỳ nói chung.
 • Cùng với hơn 30 báo đài đưa tin về sự kiện và hơn 50 nghệ sĩ trong các lĩnh vực nghệ thuật cùng đồng hành với chương trình.

h7 Á hậu Trương Thị May đồng hành cùng VNP+ trong chuỗi sự kiện [Dải băng đỏ 2015]

Giải thưởng Dải Băng Đỏ 2015 gồm 5 hạng mục chính:

-      Giải “Tuân thủ điều trị tốt”: Dành cho người nhiễm HIV tuân thủ phác đồ điều trị tốt, sống khỏe mạnh, công việc ổn định, gia đình hạnh phúc.

-      Giải “Tự tin vươn lên”: Dành cho gia đình tuân thủ phòng tránh và điều trị tốt để mẹ không lây truyền sang con, sinh ra con khỏe mạnh, nuôi dạy tốt.

-      Giải “Cống hiến”: Dành cho cá nhân có cống hiến nhiều năm trong công tác phòng chống HIV/AIDS.

-      Giải “Thành tựu”: Dành cho cá nhân bị HIV/AIDS vẫn có nhiều cống hiến cho xã hội.

-      Giải “Đồng hành”: Dành cho nghệ sĩ tích cực đồng hành tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS.

h8 Á hậu Trương Thị May đồng hành cùng VNP+ trong chuỗi sự kiện [Dải băng đỏ 2015]

Toàn bộ chuỗi sự kiện [Dải Băng Đỏ 2015] đượcĐông Phương Group đồng hành tài trợtoàn bộ về địa điểm tạiTrung Tâm Yến Tiệc & Hội Nghị The Adora Premium Phú Mỹ Hưng – 803 Nguyễn Văn Linh, Q. 7, Tp.HCM.

Mọi chi tiết về tài trợ, vé mời tham gia sự kiện, xin liên hệ:

BTC Giải thưởng Dải Băng Đỏ

Hotline: 0907 538 507 – 0903 964 770

E-mail: info@daibangdo.com

Website: www.daibangdo.com

Facebook: www.facebook.com/giaithuongdaibangdo

Theo Lifestyle

 

Khởi động chuỗi sự kiện " Dải băng đỏ" 2015

Email In PDF.


Giải thưởng Dải Băng Đỏ do Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam (VNP+) tổ chức với sự bảo trợ của Cục phòng chống HIV/AIDS Việt Nam (VAAC). Chương trình này được tài trợ chính bởi Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về phòng, chống AIDS (PEPFAR) – được khởi xướng từ năm 2003 bởi Tổng thống George W. Bush, PEPFAR là nỗ lực lớn nhất của bất kỳ một quốc gia nào nhằm đối phó với một căn bệnh. Riêng tại Việt Nam, từ năm 2004 đến nay PEPFAR đã đầu tư hơn 700 triệu đôla Mỹ để hỗ trợ các hoạt động toàn diện về dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV cũng như tăng cường hệ thống y tế.

dai bang do 1 Khởi động chuỗi sự kiện Dải băng đỏ

Chương trình Giải thưởng Dải băng đỏ được VNP+ phát động với mục tiêu Truyền trông giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người sống với HIV, người đồng tính nhiễm HIV và cộng đồng LGBT. Nâng cao hình ảnh, vị thế, vai trò của người sống với HIV và nhóm dễ bị tổn thương. Kêu gọi sự phối hợp của văn nghệ sĩ, truyền thông báo chí, chính quyền địa phương với người sống với HIV và các nhóm dễ bị tổn thương. Đồng thời cũng là một trong những hoạt động chính thức kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ.

Chuỗi sự kiện Dải Băng Đỏ 2015 gồm các hoạt động chính:
- Hội thảo “Hội Đàm Pháp Lý Về Các Vấn Đề Của Người đồng tính Sống Với HIV”.
- Cuộc thi sáng tác tranh cổ động phòng chống HIV/AIDS và giảm sự kỳ thị và phân biệt đối xử với người sống với HIV.
- Chiếu phim ngắn cổ động giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người sống với HIV tại các trường học.
- Đêm Gala tôn vinh và trao giải thưởng “Dải Băng Đỏ”.

dai bang do 4 Khởi động chuỗi sự kiện Dải băng đỏ

Thứ Bảy ngày 21/3, lúc 15h, sự kiện Dải Băng Đỏ sẽ được khởi động bằng buổi hội thảo “Hội Đàm Pháp Lý Về Các Vấn Đề Của Người dồng tính Sống Với HIV” nhằm chia sẻ những rào cản của người đồng tính sống với HIV để vận động giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với họ. Trong hội thảo sẽ phát động cuộc thi sáng tác tranh ảnh cổ động bởi Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam và Hoa hậu Trương Thị May.

dai bang do 5 Khởi động chuỗi sự kiện Dải băng đỏ

Toàn bộ chuỗi sự kiện sẽ diễn ra tại Trung Tâm Yến Tiệc & Hội Nghị – The Adora Premium Phú Mỹ Hưng – Đông Phương Group – 803 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phú, Q.7, Tp.HCM.

dai bang do 7 Khởi động chuỗi sự kiện Dải băng đỏ

Để nhận thư mời tham dự miễn phí, xin vui lòng e-mail về BTC Giải thưởng Dải Băng Đỏ: info@daibangdo.com – www.daibangdo.com

Theo Hoàng Vũ/Lifestyle

 

Đón Tết sum vầy cùng “Hạt gạo chia đôi”

Email In PDF.


Sáng ngày 01/02/2015, Mạng lưới người sống với HIV tại Việt Nam ( VNP+) tổ chức chương trình “Hạt gạo chia đôi” lần 2 với chủ đề “Tết sum vầy – Đong đầy nhân ái” nhằm mục đích làm cầu nối yêu thương và trao gửi tấm lòng hảo tâm của xã hội đến 200 gia đình bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM.

Tết là niềm vui, là niềm mong đợi cho tuổi trẻ nhưng lại là mối bận tâm, lo lắng cho các bậc làm cha mẹ nhất là trong những gia đình thiếu may mắn. Thời điểm này, hầu hết mọi gia đình sẽ bắt đầu chuẩn bị những thứ cần thiết cho ngày Tết. Nhưng với nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ngày Tết cận kề cũng đi liền với sự lo lắng và nỗi buồn vô tận.

TP.HCM hiện có hơn 60.000 người nhiễm HIV, trong đó có 2/3 là hộ nghèo cận nghèo mất sức lao động, thu nhập thấp. Bệnh tật, nghèo khó, cuộc sống lo toan cái ăn cái mặc hằng ngày đã khó huống chi nghĩ đến một bữa cơm ngon cho gia đình nhân ngày Tết. Và cũng như bao gia đình khác trên quê hương Việt Nam họ cũng mong ước một mùa Xuân ấm áp, một cái tết ấm no nhưng đó cũng là một ước mơ quá lớn lao với cuộc sống hiện tại. Rất nhiều trẻ em vì hoàn cảnh phải rời ghế nhà trường để mưu sinh. Cả gia đình đều bị ảnh hưởng bởi HIV nên thu nhập không ổn định, tình hình sức khỏe không tốt còn phải lo miếng cơm manh áo.

Nhằm tạo niềm vui cho 200 gia đình nghèo bị ảnh hưởng hưởng bởi HIV/AIDS tại TP.HCM có một cái Tết ấm áp trong tình yêu thương của cộng đồng xã hội, mạng lưới người sống với HIV ( VNP+) phối hợp với Trường THCS – PTTH bán trú nội trú HỒng Hà, nhóm Kết Tâm, nhóm Kiến Minh cùng một số mạnh thường quân tổ chức chương trình “Hạt gạo chia đôi” lần 2 với chủ đề“Tết sum vầy – Đong đầy nhân ái” trao tặng 200 phần quà tết cho 200 hộ gia đình nghèo khó khăn bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại TP.HCM. Đồng thời, qua chương trình, BTC muốn kêu gọi cộng đồng hãy dang rộng vòng tay đón nhận những con người mang căn bệnh thế kỷ để họ có thể sống khỏe, sống tốt và vươn lên trong cuộc sống.

“Hạt gạo chia đôi” lần 2 còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các nghệ sỹ nổi tiếng như ca sỹ Long Nhật, Hoàng Nhật Thái, Vỹ Khang, Kiwi Ngô Mai Trang, Miko Lan Trinh, Nam Huy, Việt Quang, Tris, diễn viên Kim Khánh, Lương Duyên, nhiếp ảnh Phạm Hoàng Nam, chuyên gia trang điểm Lê Dũng… Chính sự nhiệt tình hết mình của các nghệ sỹ đã đem đến niềm vui đong đầy mỗi các gia đình, giúp họ có thêm niềm tin và nghị lực để bước qua cuộc sống khó khăn, đón một cái Tết đầy tình thương và ý nghĩa.

Một số hình ảnh tại chương trình:

don tet sum vay cung hat gao chia doi 1 Đón Tết sum vầy cùng Hạt gạo chia đôi

Ca sỹ Kiwi Ngô Mai Trang

don tet sum vay cung hat gao chia doi 3 Đón Tết sum vầy cùng Hạt gạo chia đôi

don tet sum vay cung hat gao chia doi 2 Đón Tết sum vầy cùng Hạt gạo chia đôi

Ca sỹ Long Nhật

don tet sum vay cung hat gao chia doi 5 Đón Tết sum vầy cùng Hạt gạo chia đôi

Ca sỹ Việt Quang

don tet sum vay cung hat gao chia doi 8 Đón Tết sum vầy cùng Hạt gạo chia đôi

Nhóm 135

don tet sum vay cung hat gao chia doi 20 Đón Tết sum vầy cùng Hạt gạo chia đôi

Ca sỹ Hoàng Nhật Thái

don tet sum vay cung hat gao chia doi 15 Đón Tết sum vầy cùng Hạt gạo chia đôi

Ca sỹ Nam Huy

don tet sum vay cung hat gao chia doi 16 Đón Tết sum vầy cùng Hạt gạo chia đôi

Lan Trinh Idol

don tet sum vay cung hat gao chia doi 14 Đón Tết sum vầy cùng Hạt gạo chia đôi

Ca sỹ Trish Lương

don tet sum vay cung hat gao chia doi 13 Đón Tết sum vầy cùng Hạt gạo chia đôi

Ca sỹ Trương Bảo Xuyên

don tet sum vay cung hat gao chia doi 22 Đón Tết sum vầy cùng Hạt gạo chia đôi

MC Yến Linh và đạo diễn trẻ Đăng Thái

don tet sum vay cung hat gao chia doi 4 Đón Tết sum vầy cùng Hạt gạo chia đôi

Cô Trần Thị Xuân Hải – Tổng thư ký hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM chia sẻ cảm nhận với các gia đình

don tet sum vay cung hat gao chia doi 18 Đón Tết sum vầy cùng Hạt gạo chia đôi

Đạo diễn – Diễn viên Kim Khánh xếp quà cho các gia đình

don tet sum vay cung hat gao chia doi 19 Đón Tết sum vầy cùng Hạt gạo chia đôi

Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam tặng bao lì xì ba hộ gia đình

don tet sum vay cung hat gao chia doi 24 Đón Tết sum vầy cùng Hạt gạo chia đôi

Nhóm Kết Tâm

don tet sum vay cung hat gao chia doi 23 Đón Tết sum vầy cùng Hạt gạo chia đôi

don tet sum vay cung hat gao chia doi 10 Đón Tết sum vầy cùng Hạt gạo chia đôi

don tet sum vay cung hat gao chia doi 21 Đón Tết sum vầy cùng Hạt gạo chia đôi

don tet sum vay cung hat gao chia doi 6 Đón Tết sum vầy cùng Hạt gạo chia đôi

Các nghệ sỹ và học sinh tặng quà cho các gia đình nghèo

don tet sum vay cung hat gao chia doi 11 Đón Tết sum vầy cùng Hạt gạo chia đôi

Niềm vui của các gia đình khi nhận được quà Tết của chương trình

Theo Lifestyle

 

“Hạt gạo chia đôi” mang Tết yêu thương đến Củ Chi

Email In PDF.


Những ngày giáp Tết với nhiều bận rộn nhưng Mạng lưới người sống với HIV tại Việt Nam (VNP+ ) cùng các nhóm từ thiện vẫn không quên chia sẻ một cái Tết ấm áp cho người dân nghèo huyện Củ Chi.

Củ Chi- một huyện ngoại thành của TP.HCM. Những tưởng sự phồn hoa no ấm đầy đủ đang dần phủ đầy vùng đất chiến tranh này. Thế mà trong những chuyến hành trình, nhiều mảnh đời khó khăn vẫn đang trông chờ những chiếc bánh mì, những ký gạo, quần áo củ hay những cụ già mong được khám chữa bệnh khiến lòng tôi đau đáu và mong được quay lại mang đến nhiều hơn những món quà thiết thực cho bà con nơi đây.

Củ Chi vùng đất thép, còn có nhiều hoàn cảnh khó khăn và neo đơn. Cuộc sống của những hộ gia đình này, gần đây tuy đã được cải thiện nhiều nhưng vẫn còn kém xa so với những gia đình khác. Họ không có công việc không ổn định, miếng cơm manh áo nhu cầu hằng ngày còn bấp bênh thì chuyện vun đắp cho tương lai quả là khó tính. Rất nhiều trẻ em vì hoàn cảnh phải rời ghế nhà trường để mưu sinh.Cả gia đình không có thu nhập  ổn định, tình hình sức khỏe không tốt còn phải lo miếng cơm manh áo.

Mạng lưới người sống với HIV tại Việt Nam ( VNP+) – văn phòng phía Nam phối hợp với UBND huyện Củ Chi tổ chức chương trình  Hạt gạo chia đôi lần 3 – chủ đề “ TẾT VỀ CỦ CHI – DUYÊN LÀNH KẾT NỐI” nhằm mục đích làm cầu nối yêu thương và trao gửi tấm lòng hảo tâm của xã hội đến 100 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Củ Chi, TP.HCM. Chương trình đã diển ra vào lúc 8h30 -12h ngày 14/2/2015 tại Trung Tâm Văn Hóa Huyện Củ Chi – TP.HCM với sự tham gia của các ca sĩ : Nhạn Trắng Gò Công – Phương Dung, Việt Quang, Vỹ Khang, Huỳnh Nhật Đông, Hoàng Nhật Thái, Trish Lương, Bảo Quân, MC Yến Linh…

hat gao chia doi mang tet yeu thuong den cu chi 1 Hạt gạo chia đôi mang Tết yêu thương đến Củ Chi

 

Bà Nguyễn Thị Nhiện – chủ tịch HLHPN huyện Củ Chi,Đại diện UBND Củ Chi phát biểu khai mạc

hat gao chia doi mang tet yeu thuong den cu chi 2 Hạt gạo chia đôi mang Tết yêu thương đến Củ Chi

MC Yến Linh đồng hành cùng Hạt Gạo Chia Đôi lần 1,2 và 3

hat gao chia doi mang tet yeu thuong den cu chi 3 Hạt gạo chia đôi mang Tết yêu thương đến Củ Chi

Ca sĩ hải ngoại Phương Dung – Nhạn trắng Gò Công chia sẻ cảm xúc với chương trình

hat gao chia doi mang tet yeu thuong den cu chi 4 Hạt gạo chia đôi mang Tết yêu thương đến Củ Chi

 

Ca sĩ Vỹ Khang chúc Tết bà con huyện Củ Chi

hat gao chia doi mang tet yeu thuong den cu chi 18 Hạt gạo chia đôi mang Tết yêu thương đến Củ Chi

Ca sĩ Việt Quang và Huỳnh Nhật Đông

hat gao chia doi mang tet yeu thuong den cu chi 17 Hạt gạo chia đôi mang Tết yêu thương đến Củ Chi

hat gao chia doi mang tet yeu thuong den cu chi 19 Hạt gạo chia đôi mang Tết yêu thương đến Củ Chi

Ca sĩ Hoàng Nhật Thái giao lưu cùng các em nhỏ

hat gao chia doi mang tet yeu thuong den cu chi 20 Hạt gạo chia đôi mang Tết yêu thương đến Củ Chi

Ca sĩ Bảo Quân

hat gao chia doi mang tet yeu thuong den cu chi 6 Hạt gạo chia đôi mang Tết yêu thương đến Củ Chi

Đại diện 100 hộ gia đình cảm ơn mạnh thường quân và hứa sẽ học giỏi

hat gao chia doi mang tet yeu thuong den cu chi 5 Hạt gạo chia đôi mang Tết yêu thương đến Củ Chi

Văn nghệ sĩ tặng quà cho bà con nghèo Củ Chi

Chương trình đã trao tặng 100 phần quà trị giá 300,000 VNĐ bao gồm gạo, dầu ăn, mì gói, bột ngọt, đường, sữa, nước ngọt và bánh tây. Ngoài ra, trước thềm năm mới – Xuân Ất Mùi mỗi gia đình còn nhận được 1 bao lì xì trị giá 100,000 VNĐ với mong ước có nhiều điều may mắn trong năm mới. Đồng thời, nhân dịp này VNP+ cũng phối hợp với UBND huyện Củ Chi thực hiện chương trình hội thi gói bánh tét cho 21 xã tại HUyện Củ Chi. Chương trình được sự sự hỗ trợ của văn nghệ sĩ thành phố Hồ Chí Minh, Trường THCS-THPT bán trú, nội trú Hồng Hà, mái ấm Hoa Hồng – Củ Chi cùng quý mạnh thường quân gần xa.

hat gao chia doi mang tet yeu thuong den cu chi 7 Hạt gạo chia đôi mang Tết yêu thương đến Củ Chi

Anh Nguyễn Anh Phong – đại diện VNP+ cùng đại biểu tham dự phát quà cho bà con nghèo

hat gao chia doi mang tet yeu thuong den cu chi 8 Hạt gạo chia đôi mang Tết yêu thương đến Củ Chi

MC Yến Linh trao tặng tập cho các em học sinh nghèo

hat gao chia doi mang tet yeu thuong den cu chi 9 Hạt gạo chia đôi mang Tết yêu thương đến Củ Chi

Ca sĩ Phương Dung trao quà cho 100 hộ gia đình nghèo tại Huyện Củ Chi

hat gao chia doi mang tet yeu thuong den cu chi 10 Hạt gạo chia đôi mang Tết yêu thương đến Củ Chi

Ca sĩ Phương Vy ( hải ngoại) trao quà cho bà con nghèo

hat gao chia doi mang tet yeu thuong den cu chi 11 Hạt gạo chia đôi mang Tết yêu thương đến Củ Chi

Ca sĩ Trish Lương và ca sĩ Bảo Quân tặng gạo cho bà bà con

hat gao chia doi mang tet yeu thuong den cu chi 12 Hạt gạo chia đôi mang Tết yêu thương đến Củ Chi

Đại diện VNP+  tặng lì xì cho bà con nghèo

hat gao chia doi mang tet yeu thuong den cu chi 14 Hạt gạo chia đôi mang Tết yêu thương đến Củ Chi

Niềm vui của bà con khi được nhận quà vật chất và tinh thần trước thềm năm mới

hat gao chia doi mang tet yeu thuong den cu chi 15 Hạt gạo chia đôi mang Tết yêu thương đến Củ Chi

Hội thi gói bánh tét

hat gao chia doi mang tet yeu thuong den cu chi 16 Hạt gạo chia đôi mang Tết yêu thương đến Củ Chi

Mâm cổ ngày tết cổ truyền dân tộc

hat gao chia doi mang tet yeu thuong den cu chi 21 Hạt gạo chia đôi mang Tết yêu thương đến Củ Chi

Ban tổ chức và văn nghệ sĩ chụp hình lưu niệm

Nhân dịp này, VNP+ xin chân thành cảm ơn UBND huyện Củ Chi cùng các ban ngành- đoàn thể,  văn nghệ sĩ thành phố Hồ Chí Minh, Trường THCS-THPT bán trú, nội trú Hồng Hà, mái ấm Hoa Hồng – Củ Chi cùng quý mạnh thường quân gần xa đã hỗ trợ thực hiện chương trình. Xin chân thành cảm tạ quý ân nhân, mạnh thường quân cùng bạn bè gần xa đã liên tục đóng góp giúp đỡ cho chương trình cũng như những hoạt động trong thời gian qua. Đây là việc làm thiết thực mà chúng tôi sẽ  tiếp tục duy trì phát huy và nhân rông trong năm 2015 nên rất mong tiếp tục nhận được sự tiếp sức từ quý vị trong những hoạt động sắp tới.

Chương trình Hạt Gạo Chia Đôi nhằm trao tặng những phần quà về vật chất, tinh thần cho những gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật được Mạng lưới người sống với HIV tại Việt Nam (VNP+ ) thực hiện định kỳ thường xuyên 2 tháng 1 lần tại nhiều địa phương khác nhau trên cả nước. Chương trình đạ thực hiện được 3 kỳ với tổng số quà là 600 phần và tổng kinh phí là 300 triệu đồng do quý công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân đóng góp. VNP+ chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp của quý vị để chúng tôi tiếp tục duy trì hoạt động ý nghĩa này. Mọi thông tin và đóng góp vui lòng liên hệ:

Văn phòng đại diện Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam ( VNP+)
Địa chỉ: C5, P.108, chung cư Khang Gia, đường Phan Huy Ích, phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM.
Người đại diện: Anh Nguyễn Anh Phong  – điều phối văn phòng Phía Nam
Số Điện Thoại: 0907.538.507
Email: phonganhnguyen79@gmai.com hoặc phoganhnguyen@yahoo.com.vn

Thông tin tài khoản:
Tài khoản: 6120205169859
Chủ tài khoản: Nguyễn Anh Phong
Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam, chi nhánh Củ Chi.
Nội dung ghi rõ : Ủng hộ chương trình “Hạt Gạo Chia Đôi”

 

Trương Thị May kêu gọi không kỳ thị người đồng tính

Email In PDF.

PN - Á hậu Trương Thị May được mời làm giám khảo giải thưởng Dải băng đỏ do Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam ( VNP+) tổ chức dưới sự bảo trợ của Cục phòng chống HIV/AISD Việt Nam (VAAC) và do Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về phòng chống AISD (PEPFAR) tài trợ.


Trương Thị May xúc động khi nghe người mẹ tâm sự về đứa trai đồng tính chết vì HIV

Phát biểu trong buổi ra mắt giải thưởng vào trưa 21/3, Trương Thị May cho biết: “Không ai có quyền lựa chọn giới tính trước khi mình sinh ra. Do đó, giới tính là điều tự nhiên mà tạo hóa đã ban tặng cho mọi người. Thế nên, tôi mong muốn cộng đồng xã hội hãy đừng phán xét cộng đồng LGBT (đồng tính nam, đồng tính nữ, người lưỡng tính và chuyển giới - N.V) là bệnh hoạn cần xa lánh".

"Đặc biệt, các bậc cha mẹ hãy dang rộng vòng tay yêu thương nếu con mình là người LGBT. Tình yêu thương và sự thông cảm không chỉ giúp các bạn trẻ tránh mặc cảm mà còn không vướng vào những căn bệnh hiểm nghèo phát sinh từ việc quan hệ lén lút, thiếu an toàn” - Trương Thị May nói thêm.


Trương Thị May chia sẻ sự cảm thông với cộng đồng LGBT

Trước đó, Trương Thị May và những người có mặt đã xem trích đoạn vở kịch Cầu vồng khuyết (đạo diễn Kim Khánh) nói về một người chị đã có hành động kỳ thị đứa em trai đồng tính. Hậu quả là người em buồn bã, hụt hẫng dẫn đến tiêm chích ma túy và nhiễm HIV.

Ngay sau vở diễn, một bà mẹ có con đồng tính và chết vì nhiễm HIV đã chia sẻ nỗi lòng của mình. Câu chuyện cảm động khiến nhiều người rơi nước mắt.


Ông Charles Sellers, Trưởng phòng chính trị - Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM

Đại diện Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ, ông Charles Sellers - Trưởng phòng chính trị - phát biểu: “Tổng thống Barack Obama rất quan tâm đến vấn đề giới tính và bệnh HIV toàn cầu. Có mặt trong buổi họp báo hôm nay, tôi đại diện Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ kêu gọi mọi người đừng kỳ thị người thuộc cộng đồng LGBT. Nhiều năm qua chính phủ Hoa Kỳ đã tài trợ cho các hoạt động phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam với khoản kinh phí lên đến hơn 80 triệu USD”.


Trích đoạn vở kịch Cầu vồng khuyết làm khán giả rơi lệ

Giải thưởng Dải băng đỏ bao gồm một chuỗi các hoạt động như hội đàm pháp lý về các vấn đề người đồng tính sống với HIV, cuộc thi sáng tác tranh cổ động phòng chống HIV/AISD và giảm kỳ thị với người đồng tính sống với HIV, ra mắt phim ngắn cổ động giảm kỳ thị, phân biệt với người nhiễm HIV.

Thí sinh dự thi là những người thuộc cộng đồng LGBT và tất cả công dân Việt Nam. Đêm gala trao giải sẽ diễn ra vào ngày 22/5 tại Aroda Phú Mỹ Hưng.

Tin, ảnh: HUY NGUYỄN

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL