Vnpplus
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

Những điều cần biết

Một số hiểu biết cần thiết về HIV/AIDS và chuyện yêu

Email In PDF.
Tình dục với người bình thường thì là bản hoan ca, nhưng với những người HIV/AIDS thì sao? Ngay chính những người bị nhiễm bệnh đó cũng băn khoăn tự hỏi, liệu có được lên đỉnh, phải có những biện pháp, những "đòn" gì để đối tác cùng hòa nhịp… Những hỏi và trả lời dưới đây sẽ giúp bạn phần nào giải tỏa thắc mắc.  
Đọc thêm...
 

Ngừng hút thuốc lá làm giảm rủi ro bệnh tim mạch ở HIV

Email In PDF.

Nguy cơ về các triệu chứng về tim mạch giảm mạnh khi người có H bỏ thuốc lá. Điều này được phát hiện từ nhóm nghiên cứu của tiến sỹ Kathy Petoumenos từ đại học New South Wales và các đồng nghiệp. Nghiên cứ đã đưa ra các đánh giá về nguy cơ nhồi máu cơ tim, bệnh tim mạch, bao gồm bệnh mạch vành tim(MI), bệnh tim mạch (CVD), CHD và đột quỵ đều là những nguyên nhân dẫn đến tử vong.

Đọc thêm...
 

Các câu hỏi thường gặp

Email In PDF.

1. HIV là gì?

HIV là chữ viết tắt của Vi-rút Gây suy giảm Miễn dịch ở người. HIV tàn phá các tế bào máu nhất định có tên gọi là CD4 hoặc tế bào T. Các tế bào này rất quan trọng đối với sự hoạt động bình thường của hệ miễn dịch giúp cơ thể chống lại bệnh tật. Khi hệ miễn dịch bị HIV xâm nhập, cơ thể một người sẽ dễ dàng bị các bệnh nhiễm trùng do vi rút, vi khuẩn, ký sinh, nấm và các vi trùng khác gây ra.

Đọc thêm...
 

Hỏi Đáp về Kháng Thuốc

Email In PDF.
HỎI ĐÁP VỀ  KHÁNG THUỐC HIV Mục tiêu của điều trị HIV là gì?
Đọc thêm...
 

Số liệu về người có H được điều trị ở VN

Email In PDF.
Theo thống kê của Bộ Y tế, cả nước có 29,575 người đã chuyển sang AIDS và gần 27,245 người được tiếp cận với thuốc điều trị ARV. Tuy nhiên đây chỉ là con số khiêm tốn so với tổng số hơn 138,191 trường hợp đang mắc căn bệnh thế kỷ này tại Việt Nam.
Đọc thêm...
 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL