Vnpplus
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

Những điều cần biết

Keo bôi trơn giảm tỷ lệ nhiễm HIV ở phụ nữ

Email In PDF.
Keo bôi trơn được dùng 12 tiếng trước và trong khi quan hệ tình dục. Trong một báo cáo trình bày tại Hội nghị AIDS tại Vienna, Áo, một loại keo bôi trơn tỏ ra hứa hẹn trong việc bảo vệ phụ nữ không bị nhiễm HIV. Loại keo này có pha thuốc tenofovir, một loại thuốc ngăn ngừa không cho virus HIV sinh sôi phát triển. Một thứ kháng khuẩn âm đạo như thế nếu thành công sẽ là một công cụ đắc dụng trong phòng chống AIDS.  
Đọc thêm...
 

Số mắc mới HIV và tử vong do AIDS giảm

Email In PDF.
Giảm 24 ca mắc mới HIV so với cùng kỳ năm 2009.
Đọc thêm...
 

Việt Nam: 5.225 trẻ nhiễm HIV

Email In PDF.
Hiện có 5.225 trẻ dưới 16 tuổi ở Việt Nam nhiễm HIV. Đây là con số được thông tin trong buổi lễ phát động tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2010.
Đọc thêm...
 

Người có HIV nên biết

Email In PDF.
Nhiễm HIV không có nghĩa là AIDS. Từ khi nhiễm HIV cho đến khi chuyển thành AIDS là một khoảng thời gian dài trong nhiều năm. Trong thời gian đó người nhiễm vẫn sống khỏe mạnh và làm việc bình thường để sinh sống. Người đó chỉ cần sự hỗ trợ khi diễn biến thành AIDS. Một khi HIV nhiễm vào cơ thể sẽ có 3 xu hư­ớng phát triển:
Đọc thêm...
 

Tác dụng phụ của thuốc ARV và cách khắc phục

Email In PDF.
 Hiện nhờ có các thuốc kháng virut (ARV) mà cuộc sống của người nhiễm HIV được kéo dài hơn. Tuy nhiên các thuốc này lại có nhiều tác dụng phụ.
Đọc thêm...
 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL