Vnpplus
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

Những điều cần biết

THỂ LỆ Cuộc thi viết truyện ngắn với chủ đề “HIV và bạn”

Email In PDF.

 

 

I. Bối cảnh:

Trong khuôn khổ hoạt động tháng hành động phòng chống HIV/AIDS của Cục phòng chống HIV/AIDS Việt Nam và Chương trình triển lãm “25 năm công cuộc phòng chống HIV/AIDS” của Ủy ban phòng chống HIV/AIDS TP.HCM, Mạng lưới Người sống với HIV Việt Nam ( VNP+) được sự hỗ trợ của PEPFAR tồ chức cuộc thi viết truyện ngắn với chủ đề “ HIV và bạn”

 

II. Thể lệ:

  1. 1. Mục tiêu:

Thông qua cuộc thi, sẽ có được tác tác phẩm thể loại truyện ngắn, nói lên nghị lực, sức phấn đấu, sự vươn lên và nỗ lực cống hiến cho cộng đồng của những người có H, nhằm thay đổi cái nhìn về cộng đồng người nhiễm cũng như kêu gọi giảm thiểu kỳ thị. Khuyến khích các tác giả dựa trên các câu chuyện có thật để tạo dựng nhân vật sát với thực tế đời sống.

 

Các tác phẩm dự thi có nội dung đề cập xuyên suốt đến 3 vấn đề:

+ Kỳ thị & PBĐX: Không kỳ thị người sống với HIV nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người sống với HIV.

+ Nghị lực vươn lên của người sống với HIV: Câu chuyện vượt qua để vươn lên để đảm bảo cuộc sống cho mình gia đình và cống hiến cho xã hội  nhằm thay đổi hình ảnh  tích cực và tự tin để  thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tham gia các hoạt động tại cộng đồng. góp phần vào công cuộc phòng chống HIV/AIDS.

+ Quảng bá hình ảnh các dịch vụ điều trị dành cho người sống với HIV, đặc biệt là điều trị ARV.

 

III. Đối tượng tham dự:

  1. 1. Đối tượng dự thi:

- Mọi công dân Việt Nam, người Việt trong và ngoài nước, mọi tổ chức và tập thể sử dụng tiếng Việt để giao tiếp.

- Mỗi tác giả/ nhóm tác giả có thể gửi dự thi nhiều tác phẩm;

- Thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo không được phép dự thi.

  1. 2. Hình thức thể hiện

- Thể loại: Truyện ngắn bằng tiếng Việt

- Tác phẩm có thể có một hoặc đồng tác giả. Nếu đồng tác giả phải có xác nhận từ 2 tác giả.

-  Tác phẩm dự thi yêu cầu không vi phạm, ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, văn hóa của Việt Nam, không trùng lặp với ý tưởng, nội dung  của các bộ phim, truyện ngắn ... khác đã hoặc sắp phát hành ( tính đến hết tháng 12/2015)

-  Tác phẩm dự thi mang tính thực tiễn và khả thi, phù hợp với bối cảnh pháp lý, văn hóa.

 

IV. Ban Giám khảo.

1. Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam ( trưởng ban giám khảo)

2. Nhà văn- nhà  báo Dương Bình Nguyên

3. Nhà văn – nhà báo Hải Miên

4. Diển viên – biên kịch Lương Mạnh Hải

5. Biên tập viên- nhà văn, nhà báo Thùy Minh

 

V. Thời hạn và địa chỉ nhận tác phẩm dự thi:

- Bắt đầu nhận tác phẩm dự thi từ ngày phát động cuộc thi (20/9/2015) đến hết ngày 20/11/2015.

.

- Tác phẩm dự thi được gửi về địa chỉ:

+ Văn phòng phía Nam Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam ( VNP+):

C5, P.108- Chung Cư Khang Gia, đường Phan Huy Ích, phường 14, Gò Vấp, TP.HCM.

Hoặc gửi qua địa chỉ E mail: vnpplushcm@gmail.com

Mỗi tác phẩm dự thi cần kèm theo đầy đủ các thông tin cá nhân tác giả, bao gồm: Họ và tên, nơi học tập, làm việc, địa chỉ, số điện thoại liên lạc, email…

- Đối tượng dự thi có thể liên lạc với ban tổ chức để được tư vấn thêm về các vấn đề HIV/AIDS. ĐT: ………….

- Ban tổ chức không giải quyết các khiếu nại liên quan đến thời hạn gửi và nhận tác phẩm dự thi.

 

VI. Cơ cấu và giá trị giải thưởng

10 tác phẩm tốt nhất sẽ lọt vào vòng Chung khảo để chọn các giải:

+ 01 Giải nhất, trị giá giải thưởng 10.000.000 đồng/ giải.

+ 01 Giải nhì, trị giá giải thưởng 8.000.000 đồng/ giải.

+ 01 Giải ba, trị giá giải thưởng 5.000.000 đồng/ giải.

+ 02 Giải khuyến khích, trị giá giải thưởng 2.000.000 đồng/ giải.

Tác phẩm đạt giải nhất, nhì, ba sẽ được dịch sang tiếng Anh.

 

VII. Quyền tác giả, bản quyền và việc sử dụng tác phẩm dự thi

 

- Tác giả tham dự Cuộc thi được hưởng quyền tác giả theo quy định của pháp luật.

- Bản quyền đối với tác phẩm gửi dự thi thuộc về Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam (VNP+)và nhà tài trợ Chương trình và các tác phẩm sẽ không được sao in và sử dụng bởi bất kỳ một bên nào nếu không có sự đồng ý bằng văn bản của VNP+.

- Ban tổ chức không trả lại các tác phẩm đã gửi tham dự Cuộc thi và có toàn quyền sử dụng tác phẩm đoạt giải cũng như không đoạt giải để phục vụ các mục đích liên quan đến cuộc thi cũng như mục đích tuyên truyền của Chương trình.

VIII. Điều khoản thực hiện

Thể lệ này có hiệu lực từ ngày được công bố. Việc sửa đổi bổ sung chỉ được thực hiện khi có văn bản của VNP+.

Đối tượng dự thi, thành viên Ban Giám khảo và những người liên quan khác có trách nhiệm tuân theo các quy định của thể lệ này.

 

BAN TỔ CHỨC

 

 

 

Chuẩn bị phát hành phim ngắn Đường Về

Email In PDF.

Đường Về” là một phim ngắn cổ động nhằm kêu gọi cộng đồng giảm kỳ thị phân biệt đối xử với những người nhiễm HIV/AIDS và các nhóm nguy cơ cao, trong đó có cộng đồng người đồng tính (LGBT). Phong do VNP+ sản xuất được phát hành bởi Yeah1 TV
Bộ phim là câu chuyện có thật về một chàng trai 19 tuổi tên An sống trong gia đình phong kiến gốc Hoa. Trong bữa tiệc sinh nhật của một người bạn tại quán bar, An đã gặp và yêu Lâm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Lâm là một chàng công tử đào hoa và lịch lãm. Sau một thời gian yêu đương thắm thiết, An bị bệnh và đi xét nghiệm máu. An phát hiện mình bị nhiễm HIV và người lây nhiễm cho An chính là Lâm. An đau khổ cùng cực còn Lâm thì bỏ đi. Ngay trong lúc tuyệt vọng nhất, An lại bị gia đình ruồng bỏ...An đã chết trong sự cô đơn và thiếu tình thương gia đình.

Trailer phim tại đây : https://www.youtube.com/watch?v=Tg2sXXrcdMI


Phim ngắn “ Đường Về” 
Tác giả: TRẦN KHIẾT – ĐĂNG THÁI 
Cố vấn chuyên môn: trung tâm VNP+
Đạo diễn: THÁI HUỲNH – LƯƠNG DUYÊN
Diễn viên: 
Nghệ sĩ XUÂN HƯƠNG: Sơ Hiền
LƯƠNG DUYÊN: Mẹ của An
THANH TUẤN: Ba của An
NGÔ KINH LÂM: An
NGUYỄN NGỌC KHOA: Lâm
ANH PHONG: Phong
Bác sĩ TÚ ANH: Bác sĩ
VŨ THANH CẨM HỒNG: Y Tá
Bé TRANG THƯ: Bé Nhí

-------------------------
Subcribes us Now:

YEAH1 TV : http://bit.ly/Yeah1TV

YEAH1 MUSIC : http://bit.ly/yeah1music

YEAH1 MOVIE : http://bit.ly/yeah1movie

 

 

 

 

Kim Tuyến làm đại sứ thiện chí cho VNP+ và người sống với HIV

Email In PDF.

 

kim-tuyen-4-1712-1431742532.jpg

Trong vai trò Đại sứ thiện chí của Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam (VNP+), nữ diễn viên Kim Tuyến đã kêu gọi cộng đồng giảm kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và các nhóm nguy cơ cao.Xuất hiện trong buổi họp báo giới thiệu chương trình 'Dải Băng Đỏ' hôm qua (15/5), nữ diễn viên Kim Tuyến thu hút sự chú ý trong tà áo dài trắng thướt tha, Kim Tuyến tham gia chương trình trong vai trò Đại sứ thiện chí đồng thời giới thiệu đêm trao giải thưởng 'Dải Băng Đỏ' và đêm Gala trao giải sẽ diễn ra vào lúc 18h ngày 22/5 sắp tới cũng tại Trung tâm hội nghị yến tiệc The Adora - Phú Mỹ Hưng quận 7, TP.HCM.

Là 1 người bình thường, diễn viên Kim Tuyến không ngại chung tay tham gia công việc vận động cùng các nghệ sĩ khác và đã được mời trở thành Đại sứ Thiện chí của VNP+ để cùng kêu gọi cộng đồng giảm kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và các nhóm nguy cơ caoKim Tuyến đã xúc động bày tỏ: “Là một diễn viên, một người của công chúng, Kim Tuyến đã nhận được quá nhiều từ xã hội, những người đã yêu mến và giúp cho Kim Tuyến có được vị trí ngày hôm nay, nên bản thân Kim Tuyến nhận thấy mình phải làm một việc gì đó có ích cho xã hội, cho cộng đồng để đáp lại sự yêu mến của mọi người, và VNP+ thông qua chương trình Dải Băng Đỏ đầy ý nghĩa, là cầu nối, là cơ duyên cho Kim Tuyến thực hiện nguyện vọng của mình”Nữ diễn viên 'Tuổi thanh xuân' cũng ủng hộ chương trình với số tiền túi của mình 30 triệu đồng cho quỹ này.

Đây là một chương trình cộng đồng ý nghĩa do Mạng lưới người sống chung với HIV Việt Nam (VNP+) tổ chức, là chương trình ghi nhận và tuyên dương những cá nhân đóng góp tích cực cho việc phòng chống HIV/AIDS, đồng thời kêu gọi cộng đồng giảm kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV.Chương trình được bảo trợ bởi Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về phòng, chống AIDS (PEPFAR), Cục phòng chống HIV/AIDS Việt Nam (VAAC) - Bộ Y Tế đồng thời có sự phối hợp từ Ủy ban Phòng chống HIV/AIDS Tp.HCM và là một sự kiện chính thức trong chuỗi sự kiện chào mừng 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

 

Để mẹ không lây truyền HIV cho con

Email In PDF.
Trong các số báo trước, chúng tôi đã giới thiệu với độc giả cách thức lây truyền HIV. Để chủ động ngăn ngừa sự lây nhiễm HIV từ mẹ sang con, xin giới thiệu bài viết này. Điều quan trọng nhất trong dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con là giúp người phụ nữ chủ động tìm hiểu nhằm nắm rõ nguy cơ lây nhiễm và đường lây truyền HIV để họ biết cách tự phòng bệnh cho mình và tránh lây nhiễm HIV cho con.
Đọc thêm...
 

“Hỗ trợ sinh con theo phương pháp khoa học” – niềm hy vọng cho những người có H

Email In PDF.
Làm thế nào để người có H có thể sinh con khỏe mạnh? Dù bạn là ai bạn đều có quyền có con. Dù bạn là người lành lặn, người khuyết tật, người mắc các bệnh truyền nhiễm hay người có H bạn đều có quyền trở thành một người bố, một người mẹ như bao con người bình thường khác. Tuy nhiên, đối với những người có H, mong muốn này không đơn giản một chút nào. Nếu tình yêu của họ đơm hoa kết trái bằng một đứa con khỏe mạnh thì đó là niềm vui mừng khôn xiết cho tất cả mọi người. Song nếu đứa bé sinh ra không may bị lây nhiễm HIV từ bố mẹ thì vừa sinh ra bản án tử hình đã treo ngay trên đầu, ngoài nỗi đau cho bố mẹ, người thân thì sự có mặt của những đứa trẻ bị nhiễm HIV cũng kéo theo các hệ lụy khác cho xã hội. Tuy nhiên, nếu có sự hỗ trợ của khoa học thì các hệ lụy này có thể giảm đi rất nhiều.
Đọc thêm...
 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL