Vnpplus
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

Cuộc thi viết truyện ngắn “HIV và bạn”

Email In PDF.

11270319_835064713235070_4881775158826505898_o

Trong khuôn khổ hoạt động tháng hành động phòng chống HIV/AIDS của Cục phòng chống HIV/AIDS Việt Nam và Chương trình triển lãm “25 năm công cuộc phòng chống HIV/AIDS” của Ủy ban phòng chống HIV/AIDS TP.HCM, Mạng lưới Người sống với HIV Việt Nam ( VNP+) được sự hỗ trợ của PEPFAR tổ chức cuộc thi viết truyện ngắn với chủ đề “ HIV và bạn”

 

Thông qua cuộc thi, ban tổ chức mong muốn sẽ có được tác tác phẩm thể loại truyện ngắn, nói lên nghị lực, sức phấn đấu, sự vươn lên và nỗ lực cống hiến cho cộng đồng của những người có H, nhằm thay đổi cái nhìn về cộng đồng người nhiễm cũng như kêu gọi giảm thiểu kỳ thị. Khuyến khích các tác giả dựa trên các câu chuyện có thật để tạo dựng nhân vật sát với thực tế đời sống.

 

Mọi công dân Việt Nam, người Việt trong và ngoài nước, mọi tổ chức cá nhân hoặc tập thể sử dụng tiếng Việt để giao tiếp đều có thể gửi tác phẩm dự thi. Mỗi tác giả/ nhóm tác giả có thể gửi dự thi nhiều tác phẩm với hình thức thể hiện là truyện ngắn bằng tiếng Việt. Tác phẩm có thể có một hoặc nhiều đồng tác giả. Các tác phẩm dự thi phải là bản viết mới, không vi phạm hay ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, không trùng lặp với ý tưởng, nội dung  của các bộ phim, truyện ngắn ... khác đã, đang hoặc sắp phát hành (tính đến hết tháng 12/2015), mang tính thực tiễn, khả thi, phù hợp với bối cảnh pháp lý, văn hóa Việt Nam.

 

Ban Giám khảo của cuộc thi gồm

1. Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam ( trưởng ban giám khảo)

2. Nhà văn- nhà  báo Dương Bình Nguyên – Báo Công An Nhân Dân

3. Nhà văn – nhà báo Hải Miên – Báo Thanh Niên

4. Diễn viên – biên kịch Lương Mạnh Hải

5. Biên tập viên- nhà văn, nhà báo Thùy Minh

 

Các tác phẩm dự thi sẽ được đón nhận từ ngày phát động cuộc thi (20/9/2014) và chấm giải đến hết ngày 20/11/2015.

Các giải thưởng bao gồm

+ 01 Giải nhất, trị giá giải thưởng 10.000.000 đồng/ giải.

+ 01 Giải nhì, trị giá giải thưởng 8.000.000 đồng/ giải.

+ 01 Giải ba, trị giá giải thưởng 5.000.000 đồng/ giải.

+ 02 Giải khuyến khích, trị giá giải thưởng 2.000.000 đồng/ giải.

 

Tác giả tham dự Cuộc thi được hưởng quyền tác giả theo quy định của pháp luật. Bản quyền đối với tác phẩm gửi dự thi thuộc về Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam (VNP+)và nhà tài trợ. Ban tổ chức không trả lại các tác phẩm đã gửi dự thi, có toàn quyền sử dụng tác phẩm đoạt giải cũng như không đoạt giải để phục vụ các mục đích liên quan đến cuộc thi cũng như mục đích tuyên truyền của Chương trình phòng chống HIV/AIDS.

 

Đại diện VNP+ khu vực phía Nam

Nguyễn Anh Phong