Vnpplus
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

Nhóm Mặt trời của Bé triển khai hoạt động cung cấp thông tin về viêm gan B, C đồng nhiễm HIV

Email In PDF.

Nhóm Mặt trời của Bé triển khai hoạt động cung cấp thông tin về

viêm gan B, C đồng nhiễm HIV

Vào ngày 13 tháng 3 năm 2012, tại Hà Nội, nhóm Mặt Trời Của Bé đã tổ chức hội thảo “Đóng góp ý kiến phát triển tài liệu tập huấn dự phòng tổn thương Gan cho người sống với HIV” dưới sự tài trợ của Quỹ HIV Young Leader Fund và hỗ trợ kỹ thuật của Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục và văn hoá cộng đồng.  Buổi hội thảo với sự tham gia của đông đảo các thành viên đến từ các nhóm tự lực của những sử dụng ma túy, nhóm người sống chung với H, nhóm sinh viên các trường đại học, nhóm MSM và các chuyên gia nhằm đóng góp ý kiến để phát triển cuốn tài liệu cung cấp thông tin về điểu trị viêm gan B, C và đồng nhiễm HIV.

 

Tại buổi hội thảo, các thành viên tham gia đã nhiệt tình chia sẻ những ý kiến của mình sau khi tham khảo cuốn sách. Ban tổ chức đã thu nhận được rất nhiều đóng góp tích cực, bổ ích và phù hợp. Các nhận định đều cho rằng tập tài liệu của Thái Lan có một vài thông tin còn chưa phù hợp, chưa cụ thể và gắn liền với thực tiễn tại Việt Nam. Ngoài ra, để trở thành một bộ cẩm nang tập huấn phù hợp tại Việt Nam, cuốn sách cần phải được “Việt hóa” về cả mặt hình thức sao cho gắn liền với văn hóa, phong tục tập quán người dân Việt Nam.

 

Thảo luận nhóm

Đến với buổi hội thảo do nhóm Mặt Trời Của Bé tổ chức, các nhà lãnh đạo trẻ từ các nhóm tự lực còn bày tỏ mong muốn sẽ tiếp thu được nhiều hơn kiến thức để có thêm nhiều kiến thức liên quan tới viêm gan B, C nhằm chia sẻ nhiều hơn đến thành viên của các nhóm và chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng, đặc biệt là trong nhóm của những người sống chung với HIV và nhóm người dễ bị tổn thương

Kết thúc buổi hội thảo, chị Lại Minh Hồng nhóm Mặt Trời Của Bé đã tổng kết ý kiến và chia sẻ rằng tất cả những ý kiến, đóng góp, phản hồi sẽ được tổng hợp và gửi tới các chuyên gia và ban biên tập để sớm hoàn thành và ra mắt tài liệu tập huấn dành cho người nhiễm HIV tổn thương viêm gan B, C và đồng nhiễm HIV.

Nhóm Mặt Trời Của Bé hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và cung cấp thông tin liên quan tới phòng, chống HIV, chăm sóc và hỗ trợ người sống chung với HIV và trẻ em sống chung và chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại Hà Nội. Nhóm hiện đang thực hiện dự án “Cung cấp thông tin về viêm gan B,C đồng nhiễm HIV tại Hà Nội”  do Quỹ HIV Young Leader Fund tài trợ nhằm cung cấp thông tin liên quan tới viêm gan B, C đồng nhiễm HIV chonhững người sống với HIV và nhóm người dễ bị tổn thương.

 

Hà Nội, ngày 15 tháng 3 năm 2012

Chu Tùng – Nhóm Mặt Trời Của Bé

Địa chỉ: Ngõ 126 nhà số 6 phố Nam Dư quận Hoàng Mai – Hà Nội

Email: mattroicuabe2008@yahoo.com.vn