Vnpplus
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

“Đối thoại” về HIV/AIDS với các thầy cô giáo tại trường tiểu học Đền Lừ

Email In PDF.

Vừa qua, vào ngày 8/1/2011, nhóm Mặt Trời Của Bé và nhóm Ước Mơ Tuổi Trẻ đã phối hợp thực hiện thành công buổi “Hội thảo Phòng chống HIV/AIDS” tại trường tiểu học Đền Lừ.

Đây là một trong các hoạt động của hai nhóm Mặt Trời Của Bé và Ước Mơ Tuổi Trẻ thực hiện trong dự án “Đối thoại” do Tổ chức Care Quốc tế tại Việt Nam tài trợ. Mục đích của dự án nhằm chia sẻ về thông tin, kiến thức về HIV/AIDS và Luật phòng chống HIV/AIDS, quyền được đến trường của trẻ nhiễm và chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS (trẻ OVC). Với những tìm hiểu, khảo sát của hai nhóm, Chị Lại Minh Hồng, trưởng nhóm Mặt Trời Của Bé đã quyết định tổ chức cuộc hội thảo lần này tại trường tiểu học Đền Lừ . Mặc dù được diễn ra vào ngày nghỉ cuối tuần nhưng các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên trong trường vẫn nhiệt tình tham dự.

Cuộc hội thảo có sự góp mặt của ban chủ tọa gồm: Giám đốc Trung tâm phòng chống HIV/AIDS Hà Nội – Thạc sĩ Lê Nhân Tuấn, Giám đốc Trung tâm tư vấn chính sách và pháp luật y tế và HIV/AIDS – BS, Lg Trịnh Thị Lê Trâm và đại diện Hội phòng chống HIV/AIDS Hà Nội: Bác sĩ Nguyễn Văn Thắng, chánh văn phòng Hội.

Đến với cuộc hội thảo, Thạc sĩ Lê Nhân Tuấn đã chia sẻ nhiều về các hoạt động phòng chống HIV/AIDS ngày nay tại địa bàn Hà Nội và trên toàn quốc. Cùng với các thông tin được chia sẻ, Bs, Lg Trịnh Thị Lê Trâm cũng đưa ra những câu hỏi tình huống cho các cán bộ-nhân viên trong trường cùng xử lý. Qua đó, đúc rút và chia sẻ nhiều hơn về luật phòng chống HIV/AIDS cho các thầy cô giáo trong nhà trường. Những tình huống, câu hỏi được đặt ra rất thực tế như: “ Em Nguyễn Văn A bị nghi ngờ nhiễm HIV, các phụ huynh của học sinh cùng lớp yêu cầu cô giáo chủ nhiệm phải có giấy xét nghiệm HIV của bố mẹ em Nguyễn Văn A” hay như xử lý tình huống khi một em học sinh bị nghi ngờ là nhiễm HIV bị chảy máu cam, không may máu của em dính vào tay một em học sinh khác….  Hầu hết, các thầy cô giáo xử lý tình huống khá hợp lý. Sau đó, dưới những thông tin về luật phòng chống HIV/AIDS được bà Trình Lê Trâm chia sẻ, các thầy cô đã nhận được nhiều thông tin và phương pháp giải quyết hiệu quả hơn.

Buổi hội thảo kết thúc thành công tốt đẹp với lời chia sẻ của cô giáo Hiệu trưởng trường tiểu học Đền Lừ : “Nhà trường sẵn sàng tạo điều kiện cho các em sống chung với H được đến trường, và các cô giáo sẵn sàng hỗ trợ các em”. Với lời chia sẻ trên, nhóm Mặt Trời Của Bé cũng như Ước Mơ Tuổi Trẻ hi vọng rằng, không chỉ trường tiểu học Đền Lừ mà nhiều trường học khác sẽ nhận các em vào trường để các em được sống, học tập và vui chơi như mọi đứa trẻ bình thường khác.

 Tin bai : Chu Thanh Tung & Lai Minh Hong